10 giả thuyết mới có thể trở thành nội dung Avengers 4

 Khi Avengers 3 khép lại với sự hụt hẵng và tiếc nuối của bao người thì ngay sau đó 1 số giả thiết đã được cộng đồng mạng đưa ra cho Avengers 4, hãy cùng mình điểm qua 1 vài giả thiết trong bài viết dưới đây:

I. Những viên đá vô cực đặc biệt sẽ xuất hiện?

Cái kết của Avengers: Infinity Wars cùng với cái chết của phân nửa dân số vũ trụ và chiếc Găng tay Vô cực bị hỏng nghiêm trọng đã khiến không ít giả thuyết được đặt ra ngay sau đó.
Một trong số đó là giả thiết về viên Đá Vô Cực thứ 7 và thứ 8 có tên là Ego Stone và Death Stone.

1. Ero Stone.

Ero stone

Xuất hiện trước 6 viên Đá Vô Cực mà Thanos nắm giữ, viên đá thứ 7 này được tiết lộ là viên đá nguyên thuỷ, có tên là Ego stone - viên Đá nắm giữ nguyên khí của Nemesis.

Trong comic, 1 ma cà rồng có tên Rune trước đây vì muốn sở hữu 6 viên đá nên đã tới Trái đất, hắn nhanh chóng chiếm được viên đá thời gian và sau đó là những viên đá còn lại nhờ viên time stone.

Sau khi Rune chết, những viên đá một lần nữa lưu lạc khắp vũ trụ Ultraverse. Trong cuộc tìm kiếm 6 viên đá vô cực, Grandmaster đã tìm thấy viên đá thứ 7 – ero stone.

Nhờ có Avenger là Sersi trợ giúp, 7 viên Đá hợp nhất để trở thành Nemesis, một thực thể cổ xưa có khả năng thay đổi thực tại cực mạnh chỉ trong nháy mắt.

2. Death Stone

Death stone

Death Gem đã xuất hiện trong sự kiện Secret Wars, được một cô bé có tên là Nova dùng viên Reality Stone tạo ra với mục đích trả thù Thanos vì hắn đã giết mẹ của cô - một Nova khác - và giam linh hồn bà trong Soulworld.

3. Giả thiết về sự xuất hiện của 2 viên đá vô cực mới trong Avengers 4

Có thể viên Gem này sẽ giải thích cho sự vắng mặt của Captain Marvel suất thời gian qua. Captain Marvel có thể có vai trò như Sersi trong comics, khi cô sở hữu viên Gem này và là người sẽ mang Nemesis đến vũ trụ Marvel trong Avengers 4.

II. Sự kết thúc của Captain America – bi kịch hay bản hùng ca?


Captai America

Captain America đã không ít lần tưởng chừng như đã chết nhưng anh vẫn bằng 1 cách nào đó xuất hiện trở lại nhưn 1 vị cứu tinh, liệu rằng Avengers 4 sẽ là cái kết cuối cùng của anh hay chỉ như những lần trước đây?


1. Số phận nào dành cho đội trưởng Mỹ?

Chủ đề chính trong series phim captain america đi đôi với việc có ai đó sẽ “hi sinh”. Và qua cả 3 tập phim, có thể thấy rằng Cap luôn hi sinh tất cả những gì bản thân có cho những thứ cao đẹp hơn. Liệu rằng trong Avengers 4, số phận của đội trưởng Mỹ sẽ là bản hùng ca cuối cùng của anh hay vẫn theo các motip cũ?


2. Avengers 4 nhiều khả năng sẽ là bộ phim cuối cùng của Captain America

Đơn giản, Avengers 4 là bộ phim cuối cùng mà hợp đồng của Chris Evans với Marvel Studios còn hiệu lực. Cap cũng không có 1 vai diễn nổi bật trong Infinity War.

Và kết thúc của Infinity War với việc đội trưởng Mỹ là một trong số ít các Avengers còn sống  sẽ là điềm báo về việc anh trở thành trọng tâm trong bom tấn Avengers 4.

Đó là chưa kể phần phim này được coi như một đêm chung kết kỷ niệm cho sự cống hiến của những Avengers đời đầu, một phần phim ghi nhận và tôn vinh cho cặp đôi Chris Evans và Robert Downey Jr – những người có thể sẽ rời khỏi MCU ngay sau Avengers4.


3. Chuyện gì sẽ xảy ra với Captain America trong Avengers 4

Nếu như Iron Man được dự đoán là sẽ nghỉ hưu thì số phận của Cap có lẽ không đơn giản như vậy

“Nếu như tôi thấy một diễn biến xấu ở phía Nam, tôi sẽ không bao giờ bỏ qua nó” – trichs câu nói của captain America và anh luôn mong muốn rằng mình có đủ khả năng để đem lại hòa bình và yên ổn cho toàn thế giới.

Điều đó khiến phần lớn fan hâm mộ tin rằng câu chuyện về người anh hùng mang danh Captain America chỉ có thể được kết thúc bằng cái chết của anh trong trận chiến cuối cùng với Thanos.

Avengers 4 vốn đã có 1 giả thiết về cuộc hành trình xuyên thời gian, và điều này sẽ trở nên  hợp lý hơn với kết cục vừa nêu.

III. Giả thuyết mới về công nghệ của Iron man liệu có trở thành vũ khí chống lại Thanos thay cho việc du hành thời gian.

Nhiều người tin rằng việc du hành thời gian của các siêu anh hùng sẽ đem đến cái kết hoàn  hảo của Avengers 4, nhưng có một giả thuyết khác cho rằng Iron man  và Ant Man  có thể đánh bại Thanos bằng Phương pháp tăng cường kí ức (BARF) – 1 nghiên cứu mới của Iron Man .


1. B.A.R.F, phương pháp tăng cường ký ức là gì?


B.A.R.F

Trong Captain America: Civil War, Iron Man đã giới thiệu về công nghệ mới nhất của mình, một công cụ VR có thể giúp con người chữa trị những tổn thương trong quá khứ.

Không có bằng chứng cụ thể nào chỉ ra công nghệ B.A.R.F có liên quan đến việc du hành vượt thời gian. Tuy nhiên, nó có thể khai thác kí ức của người khác và chính bản thân, do đó B.A.R.F có thể xâm nhập sâu vào các mảng kí ức của một người, bao gồm cả Thanos.
 
Từ đó tìm ra những sự kiện có liên quan đến những viên đá vô cực, và nhờ vậy các siêu anh hùng có thể đánh bại Thanos.


2. Các siêu anh hùng có thể làm gì với B.A.R.F ?

Theo một số nguồn tin, các Avengers có thể kết hợp Reality Stone với B.A.R.F để tái hiện lại kết quả của trận chiến ở New York, qua đó nắm quyền quản lý cả Time Stone và Space Stone.

Ant-Man and The Wasp đã giới thiệu về khái niệm Nexus, nó được xem như lõi của Quantum Realm, đây là nơi mà mọi người có thể "sống" trong ký ức của bản thân mình.

Kết hợp hai yếu tố trên lại, các Avengers có thể xâm nhập vào các dòng ký ức, sau đó sử dụng những những ứng dụng của công nghệ B.A.R.F để tác động đến dòng kí ức đó và cả hiện tại, khi Thanos đã hoàn thành mục đích của mình.

IV. Thanos về phe chính diện và cùng chung sức chống lại kẻ thù mới? 

Đại ác nhân Thanos về phe chính diện ư... liệu có khả năng đó không?


1. Thanos không còn là kẻ phản diện?


Thanos

Một giả thuyết đã được phần lớn cộng đồng Fans công nhận, các siêu anh hùng trong Avengers sẽ du hành thời về quá khứ để chiến đấu với Thanos. Tuy nhiên, mọi người đều biết rằng việc thay đổi một sự kiện trong quá khứ sẽ tạo ra một dòng thời gian mới.

Vì thế nên khả năng khi trở về hiện tại, Thanos từ mối nguy hại lớn nhất trở thành 1 Avengers và những mối đe dọa mới sẽ xuất hiện.


2. Thanos đã từng "chung team" với các siêu anh hùng trong comic

Từng xuất hiện trong comic và có cơ sở rõ ràng. Lần đầu là khi hắn buộc phải hợp tác với Adam Warlock để đánh bại Margus - một thực thể mang hùng mạnh với tham vọng thay thế toàn bộ sinh vật sống trên toàn bộ vũ trụ bằng những tạo vật của hắn.
 
Ở một lần khác, Silver Surfer đã nhờ Thanos cùng với những Doctor Strange, Adam Warlock và đội Infinity Watch giúp đỡ để chiến đấu với Thor đang phát điên. Sau đó, Thanos  còn có lần giải cứu Spider-man và Surfer khỏi siêu máy tính Quasimodo.


3. Vậy mối nguy hại mới trong Avengers 4 sẽ là ai?

The Celestials: Những thực thể cổ đại vô cùng mạnh mẽ và cũng là những kẻ biết cách sử dụng những viên đá vô cực đầu tiên.
Eternity: Eternity là một thực thể gần như toàn năng, đại diện cho sự vô tận của không gian và thực tại.

V. Lý do gì khiến Thanos nhận ra Iron man trong trận chiến tại Titan?

Trong Avengers: Infinity war, Thanos đã từng nói với Iron Man rằng “không phải ngươi là người duy nhất bị nguyền rủa phải hiểu biết”, câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao Thanos lại biết rõ về Iron Man đến như thế


1. Thanos nhận ra Tony qua trận chiến ở New York


Trận chiến ở New Your

Đầu tiên, Thanos là một bậc thầy chiến tranh như Hitle ở Trái Đất: "biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng". Thanos là một nhà chinh phạt bậc thầy khi đã tham chiến hàng trăm trận và chưa một lần thất bại nhưng không phải vì thế mà hắn trở thành nhà vô địch.

Chính chiến thuật và việc nghiên cứu kỹ càng đối thủ mới là đem đến chiến thắng cho hắn.

Có lẽ đây là giải thích nghe hợp lý nhất. Tuy nhiên có 2 vấn đề lớn trong giả thuyết trên. Đầu tiên, Thanos chỉ nhận ra Iron Man chứ không phải gương mặt thật của Tony Stark. Mà trên Trái Đất đâu có ai có một bộ giáp của Iron Man nữa chứ. Thứ hai giả thuyết này không lý giải được tại sao Thanos lại gọi kiến thức là “lời nguyền”.


2. Có thể những kiến thức đó đến từ viên Soul Stone.


Kiến thức từ đá linh hồn

Khả năng thứ 2: Thanos biết đến Iron Man nhờ năng lực của viên Soul Stone.

Trên thực tế, viên Soul Stone cung cấp khả năng đọc tâm hồn của bất cứ ai mà người đeo (lúc này là Thanos) gặp. Điều này có thể lý giải tại sao Thanos lại đề cao Iron Man và kiến thức bị nguyền rủa của anh.


3. Du hành thời gian


du hành thời gian

Có nhiều giả thiết cho rằng Avengers 4 sẽ là hành trình du hành vượt thời gian, cụ thể là các siêu anh hùng còn sống sót sẽ tập hợp lại và quay ngược về quá khứ và Thanos trong quá khứ sẽ gặp Tony trong tương lai.

Giả thiết này có vấn đề với tính khoa học trong MCU vì nó không khớp. Các bằng chứng trong quá khứ chỉ ra rằng việc thay đổi quá khứ sẽ tạo ra 1 dòng thời gian khác.

VI. Liệu thất bại của Avengers trong cuộc chiến chống lại Thanos có phải là kế hoạch của vị bác sĩ “Phù thủy”?

Doctor Strange luôn nói rằng nếu tình thế lâm vào cảnh nguy cấp ông sẽ đánh đổi mạng sống của cả Iron Man và Spider-Man để bảo vệ Time Stone nhưng vào phút chót ông lại chấp nhận từ bỏ viên Time Stone để bảo vệ mạng sống của Iron Man. Chuyện gì đã sảy ra ?

Dr.Strange

Trong suốt chiều dài bộ phim, Dr. Strange luôn quan niệm rằng "để bảo vệ viên time stone, ông sẽ đánh đổi tất cả" nhưng đến phút cuối cùng ông lại chấp nhận trao viên Time Stone cho Thanos để bảo vệ mạng sống của Iron Man.

Trong trận chiến với Thanos trên hành tinh Titan, Doctor Strange với sức mạnh của viên Soul Stone đã nhìn thấy hơn 14 triệu kết quả cho trận chiến infinity và chỉ có duy nhất 1 kết quả là phần thắng nghiêng về phía Avengers. Vậy câu hỏi đặt ra là vị bác sĩ đã nhìn thấy gì trong kết quả đó, liệu việc Dr. Strange trao viên Time Stone cho Thanos có phải là kế hoạch của ông cho thắng lợi cuối cùng của Agengers.

VII. Captain Marvel liệu có trở thành cứu tinh của Avengers

Carol Danvers hay còn mang danh Captain Marvel, xuất hiện trong đoạn Credit của Infinity War, đây có thể là điềm báo cho sự suất hiện của cô trong Avengers 4.

Captai Manvel

Carol Danvers là một trong số những nhân vật mạnh mẽ nhất của Marvel, điều khiến Captain Marvel trở nên đặc biệt là việc thu nạp năng lượng từ một hiện tượng vũ trụ mang tên "hố trắng".

Nhờ đó cô sở hữu sức mạnh đúng nghĩa của một vì sao và một dạng quyền năng giới hạn trong việc nhìn thấy tương lai. Chính vì vậy nó đặt Captain Marvel vào cấp quyền năng vũ trụ so với Thanos

Black Panther từng nói rằng khi Captain Marvel bị tác động bởi cỗ máy "ban sức mạnh" Psychi-Magnitron, cô đã nhận về một phần năng lực từ phía chiến binh Mar-Vell.

VIII. Những nạn nhân sau cú “búng tay” của Thanos liệu đã chết hay chỉ bị giam giữ trong soul stone.

Trong đoạn kết của Infinity war, Thanos đã gặp lại con gái của mình ở 1 chiều không gian kì lạ, liệu đó có phải là nơi mà những người đã biến mất sau cú búng tay sẽ đến?
 
Sau khi Thanos búng tay

Viên Soul Stone tồn tại bên trong nó một chiều không gian mang tên Soul World. Điều này khiến mọi người tin rằng những người đã hy sinh sau cái Thanos thay vì bị xóa sổ hoàn toàn thì đơn giản chỉ là bị giam cầm trong Soul World mà thôi.

Nếu quả đúng như vậy thì Avengers 4 sẽ mang đến một cốt truyện mới nơi mà "Tân Avengers" sẽ phải du hành vào Soul World để giải cứu bạn bè mình.

IX. Hành trình vượt thời gian
 

Giả thiết về hành trình vượt thời gian là giả thiết được fan nhắc đến nhiều nhất khi Avengers 3 kết thúc.


du hành thời gian

Ngoài Time Stone vẫn còn có một thứ gây ảnh hưởng đến dòng chảy thời gian là Quantum Realm - được hé lộ trong Ant-Man và sau đó tiếp tục xuất hiện ở Doctor Strange.

Ở trong comic, Quantum Realm là một thực tại nơi mà không gian và thời gian là hoàn toàn không tồn tại. Việc một ai đó ở đâu và vào lúc nào hoàn toàn không tác động gì đến vạn vật xung quanh.

Vì thế Avengers hoàn toàn có thể lợi dụng sức mạnh của nó bên cạnh Time Stone để xoay chuyển thế cờ.

X. 'Avengers 4' có thể sẽ là cuộc chiến cuối cùng của những Avengers đời đầu.


Các Avengers đời đầu còn sống sót hết liệu có phải sự ngẫu nhiên ?


các Avengers đời đầu

Giám đốc Marvel Studios xác nhận việc Avengers đời đầu sống sót trong "Avengers: Infinity War" là có chủ đích.

Các siêu anh hùng dù siêu năng lực có mạnh đến đâu thì cũng không thể thoát khỏi biến cố này. Những cái tên nổi bật như Spider-Man, Black Panther, hầu hết vệ binh dải ngân hà (Guardians of the Galaxy), một số anh hùng thuộc thế hệ hai, đều hi sinh trước sự hụt hẫng của khán giả.

Tuy nhiên, phần đa khán giả ngay lập tức nhận ra các siêu anh hùng đời đầu gồm có Hulk, Iron Man, Captain America, Thor, Black Widow đều sống sót sau thảm họa.

Theo đó thì nhà sản xuất muốn phần phim mới sẽ là lần cuối những anh hùng đời đầu sát cánh chiến đấu cùng nhau trước khi có những cái kết riêng.

Tất nhiên, Iron Man, Captain America và đồng đội sẽ nhận được sự giúp đỡ từ Rocket, Ant-Man, và Captain Marvel, nhưng nền tảng vẫn là những anh hùng trên.

Thời gian qua, rất nhiều bộ phim thành công khi kết hợp sự góp mặt của các siêu anh hùng. Series Avengers và ví dụ điển hình. Khản giả chắc chắn sẽ luôn dành tình cảm yêu mến dành cho biệt đội được Nick Fury gây dựng năm nào. Nhưng người hâm mộ cũng cần được thổi làn gió mới để có những trải nghiệm thú vị trên màn ảnh rộng.
 
Với những giả thiết trên có thể thấy Avengers 4 là 1 bộ phim rất đáng mong đợi, có thể sẽ là 1 boom tấn trong năm 2019.

Bình luận

Bài viết khác: